Dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn nói gì về PPC và SEO

Dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn nói gì về PPC và SEO

PPC và SEO là 2 phương pháp phổ biến nhất sử dụng để đổ lượng traffic cho trang web của bạn. Sự khác nhau giữa PPC và SEO lớn nhất đó là SEO sử dụng lượng truy cập không phải trả tiền (organic traffic), hay nói cách khác là lượng truy cập miễn phí. Ngược lại PPC sử dụng lượng truy cập lượng truy cập “vô cơ”, và do đó lượng truy cập phải được thanh toán. Chi tiết hơn mời bạn theo dõi bài viết dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn dưới đây.

PPC là viết tắt của Pay-Per-Click là một mô hình tiếp thị trên internet, trong đó các nhà quảng cáo phải trả một khoản phí mỗi khi một trong số các quảng cáo của họ được nhấp chuột.

Địa chỉ:  Dich vu SEO Sài Gòn

Trong bài viết này, dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn muốn giải thích sâu hơn cho bạn đọc là những doanh nghiệp nhỏ hoặc các bạn kinh doanh còn nhiều phân vân giữa việc lựa chọn dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn hay PPC để thực hiện chiến dịch tiếp thị của mình.

Sự khác biệt chính giữa Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và Pay Per Click (PPC) là lượng truy cập đến từ dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn là miễn phí trong khi lượng truy cập được tạo ra từ PPC không phải là miễn phí (như tên ngụ ý bạn phải trả chi phí cho mỗi nhấp chuột) .

Đây cũng là lý do tại sao đôi khi bạn có thể thấy cụm từ liệt kê kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và danh sách kết quả tìm kiếm có trả tiền (hoặc Paid Search Advertising – PSA – Quảng cáo qua tìm kiếm có trả tiền).

Cả dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn và PPC là một phần của Công cụ Tìm kiếm Tiếp thị (SEM) là một trong những công cụ bạn có thể sử dụng như là một phần của chiến dịch Internet Marketing tổng thể của bạn.

Dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn sẽ cố gắng giải thích sự khác biệt lớn khác giữa chúng bằng cách sử dụng các thông số sau: vị trí trong kết quả tìm kiếm, chi phí, lượng truy cập tiềm năng, chuyển đổi và dễ sử dụng.

PPC là gì?

Đơn giản chỉ mua, PPC (Pay-Per-Click) là một mô hình tiếp thị trên internet, trong đó các nhà quảng cáo phải trả một khoản phí mỗi khi một trong số các quảng cáo của họ được nhấp. Giá bạn trả cho mỗi nhấp chuột thường dựa vào giá thầu của bạn cho quảng cáo cụ thể đó. Ví dụ về nơi bạn sẽ thấy quảng cáo PPC bao gồm công cụ tìm kiếm (Google, Bing, v.v …), quảng cáo qua banner, mạng xã hội (Twitter, LinkedIn, Facebook).

Ví dụ: bạn có thể đặt giá thầu tối đa cho mỗi nhấp chuột là 10.000 VNĐ đ, có nghĩa là bạn có thể trả ít hơn 10.000 VNĐ, nhưng không bao giờ nhiều hơn 10.000 VNĐ cho mỗi nhấp chuột. Bạn sẽ chỉ phải trả ít hơn nếu đối thủ cạnh tranh tiếp theo chỉ đấu thầu nó là 7.000 VNĐ cho từ khóa đó. Hầu hết các kênh quảng cáo sẽ chỉ tính phí bạn những gì bạn cần để vượt qua đối thủ cạnh tranh, mà trong trường hợp này sẽ là 7.100 VNĐ chẳng hạn. Tuy nhiên, nếu ai đó sẵn sàng trả giá cao hơn, nếu là 15.000 VNĐ cho mỗi nhấp chuột, cho từ khoá đó, thì quảng cáo của họ sẽ được hiển thị trên của bạn.

Điều này không có nghĩa là bạn nên chi tiêu hàng trăm nghìn cho các nhấp chuột chỉ để bạn có thể có vị trí số một. Mục tiêu của quảng cáo PPC là tăng số lần nhấp chuột lên trang web của bạn và sau đó chuyển những khách hàng tiềm năng đó thành khách hàng trả tiền. Giống như bất kỳ chiến thuật tiếp thị khác, nếu bạn chi tiêu nhiều hơn bạn thu được từ kinh doanh, thì đó sai.

Khác nhau giữa dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn và PPC

Vị trí trong Kết quả Tìm kiếm

Như bạn thấy từ ảnh chụp màn hình ở trên bạn có thể thầy được kết quả Quảng cáo PPC ở trên kết quả của dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn (không phải trả tiền) và PPC còn có thêm 3 vị trí ở dưới cùng sau kết quả của dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn.

Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện chính xác tùy thuộc vào một số yếu tố (tức là các từ khoá bạn đang nhắm mục tiêu, từ khoá trong đăng ký quảng cáo, từ khoá trong trang đích của bạn và nhiều hơn nữa) nhưng nó nằm ở trên hoặc dưới kết quả không phải trả tiền.

SEO: Bạn có thể có vị trí trang đầu tiên nếu trang web của bạn được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm
PPC: Bạn có thể đặt quảng cáo của mình trên trang đầu tiên bằng cách trả chi phí mỗi nhấp chuột cao hơn (CPC)

Giá cả

Dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn đã đề cập ở trên là lượng truy cập SEO là miễn phí và PPC được trả tiền và điều này là hoàn toàn đúng, bạn nên hiểu rằng nó cần rất nhiều nỗ lực và làm việc chăm chỉ để có được lượng truy cập miễn phí từ các công cụ tìm kiếm.

Sự cạnh tranh cao đối với hầu hết mọi từ khóa bạn có thể tìm kiếm và bạn thực sự cần có một trang web chất lượng cao và một kế hoạch SEO tuyệt vời để có được một trong 5 vị trí đầu tiên.

Không có một bước tắt cho việc thực hiện SEO mặc dù một số công ty dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn đang cố gắng giải thích với bạn rằng họ thực hiện dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn một cách nhanh chóng. Nếu bạn không quen thuộc như thế nào công cụ tìm kiếm làm việc hoặc không biết gì về SEO thì cách tốt nhất để có được lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm là thuê một chuyên gia dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn để giúp bạn thực viện công việc.

Mặt khác chúng ta nói đến PPC, chi phí trả cho mỗi nhấp chuột phụ thuộc vào một số yếu tố khác.

Nếu chúng ta lấy ví dụ như chi phí quảng cáo cho mỗi nhấp chuột với hệ thống PPC phổ biến nhất là Google Adwords, sau đó nó phụ thuộc vào sự cạnh tranh phổ biến của từ khoá, số lượng các nhà quảng cáo muốn sử dụng từ khoá cụ thể, số lượng các trang web liên quan có vị trí quảng cáo cho từ khóa cụ thể và nhiều hơn nữa.

Có vẻ hơi phức tạp phải không các bạn, chúng ta có thể hiểu rằng những nỗ lực của Google để làm cho cả hệ thống dễ sử dụng hơn.

Tin vui với PPC là bạn chỉ phải trả cho các nhấp chuột mà quảng cáo của bạn được nhận chứ không phải cho các lượt xem.

Ngoài ra, bạn có thể xác định trước ngân sách hàng ngày của bạn và không phải trả nhiều hơn số đó và bạn có thể tính toán ước tính giá mỗi nhấp chuột trung bình cho các từ khoá bạn muốn nhắm mục tiêu là bao nhiêu.

Như bạn thấy từ ảnh chụp màn hình bên dưới công cụ ý tưởng về từ khóa của Google (là một phần của Google Adwords) cung cấp cho bạn ước tính cho giá mỗi nhấp chuột (CPC) cho mỗi từ khóa.

SEO: Chi phí của dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn là gián tiếp. Bạn không thể trả tiền để có được vị trí trang đầu tiên nhưng bạn có thể phải trả tiền cho dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn nếu bạn không thể tự làm SEO.

PPC: Bạn chỉ phải trả tiền khi mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ từ khoá của Google để tính toán số tiền bạn có thể trả.

Lượng truy cập tiềm năng

Phương pháp nào có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập đến trang web, dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn hoặc PPC của bạn?

dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn (lượng truy cập không phải trả tiền) là nhiều hơn lượng truy cập PPC, vì vậy nếu bạn có thể quản lý tốt để xếp hạng trang web của mình cho các từ khóa bạn muốn, bạn sẽ nhận được nhiều lượng truy cập hơn là trả tiền cho những từ khóa đó.

Điều này là do khi bạn đang ở một trong 5 vị trí hàng đầu (theo số liệu thống kê, phần lớn lượng tìm kiếm truy cập vào một trong 5 trang web hàng đầu) bạn có thể mong đợi được có lượng truy cập 24×7 liên tục mà không phải trả bất kỳ điều gì (khối lượng lượng truy cập thực tế phụ thuộc vào mức độ phổ biến của một từ khoá).

Vì vậy, nếu bạn so sánh lượng truy cập và chi phí của vị trí trang đầu tiên cho lượng truy cập SEO và lượng truy cập PPC, lượng truy cập không phải trả tiền là tốt hơn. Có một số nghiên cứu cho thấy rằng các quảng cáo PPC nhận được nhiều nhấp chuột hơn là không phải trả tiền nhưng điều này cũng làm tăng chi phí.

Dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn: Lượng truy cập cơ bản là liên tục miễn là bạn đang xếp hạng ở một trong những vị trí hàng đầu.

PPC: Quảng cáo PPC có thể nhận được nhiều nhấp chuột hơn nhưng điều này có nghĩa là bạn phải trả nhiều tiền hơn.

Chuyển đổi

Khách truy cập nào có nhiều khả năng chuyển đổi hơn (tức là mua hàng, đăng ký bản tin và đáp ứng lời kêu gọi hành động), họ đến từ Quảng cáo PPC hoặc từ tìm kiếm không phải trả tiền?

Nếu quảng cáo của bạn được nhắm mục tiêu và tối ưu hóa cao thì khách truy cập từ PPC có nhiều khả năng chuyển đổi hơn so với khách truy cập đến từ tìm kiếm.

Lý do là một trang web có thể xếp hạng cho các từ khoá khác nhau (ngoài những từ khoá ban đầu dự định) vì vậy khách truy cập tìm kiếm có thể không tìm kiếm chính xác nội dung (hoặc sản phẩm) được trình bày trong trang cụ thể.

Mặt khác nếu bạn chạy một chiến dịch PPC thành công thì bạn sẽ chỉ nhận được nhấp chuột từ khách truy cập quan tâm đến 100% nội dung hoặc sản phẩm của bạn.

SEO: Truy cập SEO tốt hơn các loại hình từ truy cập khác (nghĩa là từ mạng xã hội chẳng hạn) nhưng về mặt chuyển đổi không tốt bằng lượng truy cập PPC.

PPC: Các từ khoá được tối ưu hóa cao sẽ tạo ra nhiều chuyển đổi hơn nhưng sẽ tốn nhiều chi phí hơn

Dễ sử dụng

Cả SEO lẫn PPC đều không dễ thực hiện nếu bạn không có kiến thức và kinh nghiệm cần thiết.

SEO là một quá trình mất rất nhiều thời gian và công sức. Có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để xếp loại cho các cụm từ cụ thể hoặc không có xếp hạng nếu bạn thực hiện không đúng

Trong tầm tay, để có được một số kết quả tốt với PPC và Adwords, bạn phải tham gia một khóa học hoặc thuê một chuyên gia PPC để giúp bạn hoặc bạn sẽ mất vài triệu trước khi bạn hiểu cách hoạt động của nó (Vì thường bạn sẽ cần thực hành để hiểu nó hơn)

Điểm mấu chốt: PPC trước và sau đó dùng dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn

Điểm mấu chốt là bạn cần sử dụng cả PPC và SEO như là một phần của chiến dịch Tiếp thị trên Internet của bạn.

PPC có thể mang lại cho bạn kết quả nhanh hơn để bạn có thể chạy một chiến dịch PPC và thử nghiệm các từ khóa chuyển đổi tốt hơn và sau đó thử với dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn để xếp hạng cho những từ khóa đó.

Sử dụng PPC khi bạn có một sản phẩm chuyển đổi cao và sử dụng SEO khi bạn có ngân sách hạn chế để chi cho quảng cáo.

Dịch vụ seo an toàn tại Sài Gòn có thể mất thời gian nhưng kết quả là (trong một số điều kiện) lâu dài hơn so với PPC vì khi bạn ngừng trả tiền cho các nhấp chuột, lượng truy cập cũng sẽ dừng lại.